Blog, Chưa được phân loại, David

CFD là gì? Liệu giao dịch CFD có lừa đảo? Hay vi phạm pháp luật ?

Nói luôn là CFD là chính thống

các thị trường và sàn nó có hàng trăm năm nay … Vấn đề chiến thắng và rút tiền là quan trọng nhất

  • BĐS có lừa là do con người lừa … còn thị trường vẫn là mua lãi thì chốt hoặc mua lỗ thì cắt …
  • FX có sàn lừa như không rút được tiền hoặc nhân viên lừa lấy tài khoản đánh nhiều rồi bị cháy … vấn đề là ở con người
  • CFDs cũng vậy – vấn đề là ta làm như thế nào gặp được tư vấn tốt hay không ? hoặc gặp vào sàn tốt không? Giấy phép của sàn là gì ? vấn đề chúng ta quan tâm la cách đánh như thế nào để chiến thắng và rút tiền

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường CFD trong những năm gần đây và đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh ảnh hưởng tới nền kinh tế thế giới trong thời gian vừa qua đã khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu dành sự quan tâm đặc biệt cho nó.

Thay vì phải chấp nhận thua lỗ khi giữ trong tay một cổ phiếu bị giảm giá thì với giao dịch CFD(giao dịch ký quỹ) nhà đầu tư hoàn toàn có cơ hội thu về lợi nhuận ngay cả khi thị trường đi xuống.

Như vậy, Giao dịch CFD là gìCFD có lừa đảo khôngCách kiếm tiền trên thị trường CFD như thế nào? và Các sản phẩm trong thị trường này gồm những gì?

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm lời giải đáp cụ thể cho chúng và cùng học cách giao dịch ký quỹ CFD trong thị trường rất tiềm năng này nhé!

 

1. CFD là gì? Margin(kỹ quỹ) là gì

CFD(Hợp đồng chênh lệch) là một sản phẩm phái sinh cho phép đầu tư vào các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, chỉ sổ, tiền điện tử, ngoại hối mà không cần phải sở hữu tài sản cơ bản.

Thay vào đó, khi giao dịch trong thị trường CFD nhà đẩu tư đồng ý trao đổi chênh lệch giá của một loại tài sản kể từ thời điểm hợp đồng được mở đến khi nó đóng lại (gọi là mức chênh lệch giữa giá Mua và giá Bán).

Một trong những lợi ích chính của giao dịch CFD là bạn có thể giao dịch ở cả hai chiều hướng tăng hoặc giảm giá của thị trường, với lãi hay lỗ phụ thuộc vào mức độ chính xác trong dự đoán của bạn.

Để hiểu rõ hơn về giao dịch CFD trước tiên chúng ta cần nắm rõ các khái niệm cơ bản trọng thị trường này:

● Leverage & Margin: Leverage(Đòn bẩy tài chính) và Margin(kỹ quỹ) là hai khái niệm liên quan mật thiết với nhau trong giao dịch CFD (ký quỹ).

Về cơ bản giao dịch CFD không yêu cầu bạn phải có 100% vốn để bắt đầu giao dịch với một khối lượng cụ thể nhờ công cụ đòn bẩy được thể hiện qua mức kỹ quỹ ban đầu của mỗi giao dịch.

Đầu tư CFD(ký quỹ) Đầu tư truyền thống
Loại tài sản Vàng CFD Vàng
Khối lượng 1 lot(100 ounce) 100 ounce
Giá 1731 đô la 1731 đô la
Tổng giá trị khoản đầu tư 173100 đô la 173100 đô la
Mức ký quỹ tương ứng 1% 100%
Tỉ lệ đòn bẩy áp dụng 1:100 1:1
Số vốn tối thiểu cần có 1731 đô la 173100 đô la

Ví dụ nếu bạn muốn đầu tư vào CFD Vàng với giá hiện tại là 1731 đô la/ounce và khối lượng đầu tư là 1 lot( 1lot=100  ounce) thì thay vì phải bỏ ra 100% lượng vốn với số tiền 173100 đô la mỹ thì số tiền ký quỹ ban đầu mà bạn cần có để giao dịch CFD chỉ là 1% giá trị tương đương với 1731 đô la mỹ. Mức ký quỹ này tương đương với tỷ lệ đòn bẩy đang được áp dụng trong giao dịch của bạn là 1:100.

Đòn bẩy tài chính là một công cụ có tính hai mặt: Nó có thể khuếch đại lợi nhuận cũng như rủi ro. Cho nên các nhà giao dịch mới cần cẩn thận hơn khi giao dịch đòn bẩy đồng thời phải luôn nhớ sử dụng các công cụ quản lý rủi ro miễn phí trên các sàn giao dịch. Ngoài ra, một số sàn giao dịch sẽ đảm bảo tài khoản khỏi số dư âm, đây cũng là cơ chế bảo vệ lợi ích của các nhà giao dịch.

● Long and short position: 

>> Long Positon(Vị thế mua): Là khi nhà đầu tư bỏ tiền ra để mua một khối lượng tài sản và kì vọng nó sẽ tăng sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu giá tăng như kì vọng thì khi kết thúc vị thế nhà đầu tư sẽ có lãi và ngược lại.

> Short Positon(Vị thế bán): hay còn gọi là bán khống, vị thế này được sử dụng khi nhà đầu tư cho rằng giá trị tài sản sẽ giảm tại một thời điểm trong tương lai. Nếu giá trị tài sản giảm như kì vọng tại thời điểm kết thúc vị thế, nhà đầu tư sẽ có lãi và ngược lại.

 

Liên hệ nhé
Còn bạn thì sao?
những thói quen đầu tư vốn ít vốn vừa và nhỏ hay vốn lớn … Chúng ta sẽ chọn mã cổ phiếu và chỉ số CFD cùng DAvid
Mọi thông tin chi tiết chúng ta có thể bàn luận và đưa ra giải pháp
alo/zalo 0987732228 – Các chương trình đầu tư CFD FX
Ngoài ra đăng ký các mô hình đầu tư 4.0 cùng FX – CFD – và dạng thức phát triển đòn bẩy
Đăng ký
Các thông tin cùng David
Cùng các dạng thức đầu tư an toàn / noloss system/ hedging system

 

Trả lời