Blog, Chưa được phân loại, David

Có nên tiếp tục mua căn hộ hay bđs chờ lên giá? BĐS phía nam dồn ra BẮc ?

HCM mua căn hộ vẫn lên giá

HN mua căn hộ rất khó tăng giá  – tuy nhiên một số dự án của VIN vẫn có những điểm sáng giá tăng nhưng không nhiều so với đất nền ?

Chọn lựa vùng xa

có những thông tin bđs được dồn nguồn vốn ra Bắc thay vì Nam tiến trước đây

Có nên tiếp tục mua đất sau khi vừa bán căn hộ 3 tỷ?

Với 2 tỷ đồng đầu tư vào căn hộ ở Thủ Đức, sau hai năm bán đi, vợ chồng tôi lời 1 tỷ. Với số tiền này chúng tôi có nên tiếp tục đi buôn đất?

Giữa năm 2018, vợ chồng tôi có mua căn hộ giá 2 tỷ đồng. Đến cuối tháng 9 vừa rồi, chúng tôi bán được giá 3 tỷ đồng, tức lời một tỷ.

Với số tiền này, chúng tôi băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay tiếp tục đầu tư vào đất để kiếm lời? Nếu mua đất, tôi sợ giá bất động sản đứng hoặc đi xuống do ảnh hưởng Covid-19.

Trường hợp nếu tôi gửi tiết kiệm kỳ hạn một năm tại ngân hàng có lãi suất khoảng 7% mỗi năm, tính ra mỗi năm được 210 triệu đồng. Đây là số tiền cũng tương đối khá, lại an toàn.

Tuy nhiên, vợ tôi cho rằng với số tiền này thì không nên gửi tiết kiệm lấy lãi mà nên đầu tư vào đất khả năng sinh lời tốt hơn. Nhưng nếu đầu tư vào bất động sản lúc này, tôi thấy rủi ro quá. Còn kinh doanh, vợ chồng tôi không có kinh nghiệm cũng như thời gian.

Mong các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp chúng tôi nên sử dụng số tiền trên như thế nào cho hiệu quả nhất mà lại an toàn. Xin cảm ơn.

Lời bàn :

  1. Bạn nên mua lại một căn nhà hoặc đất mẫu nông nghiệp ở tỉnh lân cận , chứ bạn gởi ngân hàng vài năm nữa cả tiền lãi và gốc bạn không mua nổi 1/2 tài sản mà bạn đã bán . Tôi làm nhiều năm rồi nên tâm đắc tiền thì phình to nhưng tài sản vẫn vậy
  2. Theo tôi vẫn thích đầu tư BĐS, tiền của mình nên kg sợ rủi ro. 1 năm bạn lãi 1 tỷ, vây lần này nếu lãi ít bạn cũng được 500tr . Đươmg nhiên là lãi hơn NH nhiêu

Bất động sản ra bắc …

Nhà đầu tư bất động sản đổ dồn ra Bắc

Giới đầu tư miền Bắc đang có xu hướng “trở về nhà”, đồng thời một số chủ đầu tư lớn ở miền Nam được dự đoán sẽ gia nhập thị trường này.

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý III được batdongsan.com.vn công bố mới đây cho biết, mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường miền Bắc cao hơn miền Trung và Nam.

Theo đó, mức độ quan tâm đối với Hà Nội tăng 5%, Quảng Ninh tăng 9% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, ở TP HCM, Bình Dương, chỉ số này giảm 3%, Đồng Nai giảm 13%. Với thị trường miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam, các chỉ số này đều giảm sâu, lần lượt 26% và 21% do đây là khu vực chịu tác động mạnh của Covid-19 lần hai.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc batdongsan.com.vn nhận xét, thị trường phía Nam phản ứng khá tiêu cực với Covid-19. Chỉ số giá của TP HCM đã đi ngang trong năm 2020.

“Giá cho thuê nhà riêng, nhà phố theo ghi nhận của chúng tôi đã giảm 20-30%. Khi dòng tiền cho thuê giảm việc đầu tư sẽ giảm”, ông Anh lý giải. Trước khi dịch bệnh xuất hiện, giá bất động sản TP HCM đã tăng liên tục.

Ngược lại, thị trường phía Bắc có sự phản ứng tốt hơn trong đại dịch. Giá bất động sản đã giữ xu hướng tăng từ quý IV năm ngoái sang quý I năm nay. Trước tác động của Covid-19, giá giảm nhẹ trong quý I và II. Đến quý III, thị trường đã phục hồi.

“Trong năm 2020, Hà Nội và khu vực phía Bắc là ngôi sao của thị trường bất động sản”, ông Quốc Anh nhận xét và cho rằng đang có xu hướng giới đầu tư miền Bắc “trở về nhà”, thay vì Nam tiến như trước đây.

Ông Nguyễn Chí Nghĩa, Phó tổng giám đốc Đất xanh miền Bắc cũng đồng tình với quan điểm này. Ông cho biết, những chim đầu đàn của giới đầu tư miền Bắc đang rất mạnh tay đầu tư vào các địa điểm phía Bắc dù không có nhiều quy hoạch để tìm kiếm cơ hội, thay vì ghim tiền trong ngân hàng.

Batdongsan.com.vn dự báo, trong 3 tháng cuối năm, chỉ số giá bất động sản, chủ yếu là chung cư và nhà riêng ở Hà Nội tăng 1,4%, TP HCM giảm 2%. Điều này cũng tương ứng với sự tăng trưởng của chỉ số đo mức độ quan tâm của nhà đầu tư với thị trường miền Bắc.

Bên cạnh đó, ông Quốc Anh cho rằng, trong quý IV, thị trường phía Bắc nhiều khả năng chứng kiến sự hiện diện nhiều hơn của các chủ đầu tư miền Nam. Một mặt họ tìm cách “lôi kéo” dòng tiền trở lại miền Nam, mặt khác tìm kiếm cơ hội đầu tư mới.

Các đơn vị này sẽ chấp nhận đi xa hơn, diện tích đất nhỏ hơn khi quỹ đất không còn nhiều. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hoá lớn, hạ tầng giao thông ngày một cải thiện, ông cho rằng cơ hội vẫn có cho những doanh nghiệp phía Nam. Điều này cũng sẽ khiến thị trường miền Bắc trở nên sôi động hơn, tạo nhiều sự lựa chọn cho người mua bất động sản, thay vì chỉ vài tên tuổi quen thuộc.

Liên hệ nhé
Còn bạn thì sao?
những thói quen đầu tư vốn ít vốn vừa và nhỏ hay vốn lớn … Chúng ta sẽ chọn bđs nào/ mặc dù biết sớm muộn chúng ta cũng sẽ tham gia vào bđs
và đầu tư sinh lời hãy kiếm tiền và đủ chi phí chúng ta sẽ cùng có giải pháp cho việc đầu tư
Liên hệ nhé
Mọi thông tin chi tiết chúng ta có thể bàn luận và đưa ra giải pháp
alo/zalo 0987732228 – Các chương trình đầu tư BĐS cùng David với các mô hình vốn
BĐS phía nam/ miền bắc/ miền trung và đầu tư gì vốn ít
Ngoài ra đăng ký các mô hình đầu tư 4.0 cùng FX – CFD – và dạng thức phát triển đòn bẩy
Đăng ký
Các thông tin cùng David
Cùng các dạng thức đầu tư an toàn / noloss system/ hedging system

Trả lời