David

Đậu tương tiếp cận vùng đỉnh, các tay to vẫn đang gom hàng.

 • Tổng quan thị trường:

Hãng tư vấn Agrual cho biết, tiến độ thu hoạch đậu tương tại Brazill hiện tại đã đạt 15% diện tích dự kiến, so với 9% trong tuần trước nhưng kém xa mức 31% cùng kỳ năm ngoái. Đây vẫn là tốc độ thu hoạch chậm nhất trong 10 năm trở lại đây.

Với dự báo sẽ có mưa nhiều hơn vào đầu tháng 3, nông dân tại Brazill buộc phải đẩy nhanh tốc độ thu hoạch, ngay ca ở những nơi vẫn đang ẩm để tránh chất lượng có thể tiếp tục giảm.

Ở các bang miền nam, do ảnh hưởng từ gieo trồng muộn và thời tiên khô hạn, thu hoạch vẫn chưa được bắt đầu. Agrual đang dự báo sản lượng đậu tương Brazill ở mức 131.7 triệu tấn, tuy nhiên con số này có thể sẽ bị điều chỉnh vào cuối tuần này.

Theo dữ liệu từ Ban Thư ký Ngoại thương của chính phủ Brazill, xuất khẩu đậu tương trung bình trong 3 tuần đầu tháng 2 đạt mức 96070 tấn/ngày. Tăng đáng kể so với mức 55090 tấn/ngày trung bình trong 2 tuần đầu tiên. Tuy nhiên, mức này vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức 268500 tấn/ngày của tháng 2 năm 2020. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mức giảm trên là do việc thu hoạch bị trì hoãn kiến cho sản lượng hàng xuất khẩu thấp.

 • Góc nhìn kỹ thuật:

Câu chuyện trên khung D:

Khi giá đậu tương lên đến đỉnh, chúng ta thấy được rất rõ ràng sự xả hàng của cá mập, đó là những cây nến hầu như không có râu, thân nến lớn kèm theo đó là volume mạnh.

Khi đẩy giá lên cao và hầu như không có con sóng hồi đáng kể nào trên khung D, họ sẽ không đu đỉnh nữa mà xả hàng ra để có vị thế mua đẹp hơn.

Ngay sau khi xả, động thái tiếp theo của họ chính là bắt đầu gom hàng. Biểu hiện đó chính là vùng rotation diễn ra trong 28 ngày qua. Volume trong đó chủ yếu là của phe buy.

Vậy với đậu tương, chúng ta chỉ canh buy.

Vậy buy ở đâu:

Trên khung h4 chúng ta sẽ đợi giá phá qua vùng rotation này và quay lại test.

Tại sao phải đợi giá phá qua vùng rotation này – đó là để xác định được phe buy đã thực sự nắm quyền kiểm soát hay chưa.

Để có entry đẹp nhất, hãy tiếp tục đợi khi hành động giá trở nên rõ ràng hơn.

Các chương trình hợp tác với các gói

 1. Noloss
 2. View trading
 3. Các yếu tố giao dịch và cơ hội trong những bài phân tích

Tham khảo đầu tư

➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
 • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
 • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
 • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
 • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
 • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
 • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
 • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
 • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
 • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
 • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ

 

Trả lời